Ứng Dụng Công Nghệ AI Vào Hệ Thống CCTV

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng ngày càng rộng rãi để có thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các hệ thống camera cũng đã tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo trên những thiết bị camera giám sát của mình để đưa giải pháp camera giám sát lên một tầm cao mới.

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng ngày càng rộng rãi để giúp mang lại các trải nghiệm tối ưu nhất cho người tiêu dùng. Các hệ thống camera cũng đã tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo trên thiết bị camera giám sát của mình nhằm nâng chất lượng camera giám sát lên một tầm cao mới.

trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng ngày càng rộng rãi

1. Camera AI là gì?

Camera AI được hiểu là giải pháp tích hợp, xây dựng hệ thống camera an ninh thông minh với trí tuệ nhân tạo có thể nhận diện, phát hiện sự việc, hành vi một cách chính xác. .. nhằm phục vụ những yêu cầu về giám sát an ninh, xử lý hình ảnh để cung cấp thông tin đến từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

khả năng nhận diện khuôn mặt

Camera chính là con mắt đầu tiên của các hệ thống bảo mật. Nếu như trước đây cần có hệ thống theo dõi hành vi của con người để xác định độ rủi ro an ninh của từng sự kiện thì với camera AI sẽ giải phóng rất nhiều công sức của con người.

Giờ đây, với chức năng lập trình trước thì camera đã có thể tự động checking, xác định những mối nguy hiểm tiềm ẩn và gửi thông báo cho người sử dụng sớm nhất.

2. Camera AI hoạt động thế nào?

Hệ thống camera AI cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu về những mối nguy hiểm tiềm tàng để phản ứng nhanh với các tình huống khẩn cấp. Điều này giúp hệ thống “Tự hiểu” và dự đoán các sự kiện đáng tin cậy. Chính vì vậy, việc cảnh báo sẽ trở nên chính xác và đáng tin hơn bao giờ hết.

Camera AI hoạt động thế nào

3. Để các doanh nghiệp nên áp dụng camera AI:

Giải pháp hệ thống giao thông thông minh: Giúp áp dụng vào các bãi đậu xe của công ty, cắt giảm lực lượng bảo vệ, nâng cao an ninh và quản lý tài sản của nhân viên.

các doanh nghiệp nên áp dụng camera AI

Giải pháp nhiệt: Dòng camera thân nhiệt giúp giám sát và cảnh báo những người có thân nhiệt cao, đặc biệt là trong khi dịch bệnh Coronavirus đang diễn ra.

Giải pháp nhiệt

Kiểm soát mở khoá và chuông cửa xe: Dùng để giám sát, quản lý nhân sự nhanh chóng.

Công nghệ Starlight Cho phép camera nhìn sắc nét ngay cả ở môi trường ánh sáng cực thấp, giúp việc giám sát tối ưu 24/24.

Công nghệ Starlight Cho phép camera nhìn sắc nét ngay cả ở môi trường ánh sáng cực thấp

Giải pháp thông minh: Với công nghệ AI tích hợp sẵn, giải pháp này cung cấp nhiều tính năng giúp theo dõi hoạt động lái xe và đếm khách.

Với công nghệ AI tích hợp sẵn, giải pháp này cung cấp nhiều tính năng

Với những đặc điểm trên, chúng ta có thể thấy AI không chỉ hữu dụng trong việc nhận diện các mối đe dọa an ninh mà nó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương mại và gia tăng khả năng cạnh tranh thành công.

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng camera AI. Nếu Quý Khách có nhu cầu nhờ hỗ trợ hãy liên hệ ngay với công ty Tia Sáng Telecom sẽ được tư vấn miễn phí để Quý Khách để chọn ra phương án tối ưu nhất


 

" CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG - UY TÍN "

Copyright © 2007 - 2022 Viễn Thông Tia Sáng.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305357540, cấp ngày 27/11/2007 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Trụ sở chính: 753/42 Tỉnh Lộ 10, Khu phố 1, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

028 37558877